Chữa sẹo lồi

Thông tin dịch vụ

Chữa sẹo lồi, sẹo lõm

Trong cuộc sống có muôn vàn lý do khiến bạn phải bị sẹo. Đối với những vùng da khác nhau, cơ địa khác nhau thì có sẹo khác nhau. Dù là sẹo bệnh lý hay sẹo thường, chúng ta ai cũng muốn loại nó ra khỏi cơ thể, kể cả những vùng được che phủ bởi trang phục, việc chữa sẹo cũng không dễ thực hiện, nhất là đối với loại sẹo bệnh lý hoặc sẹo thường nhưng có diện tích rộng, những sẹo vùng trước mặt.

Điều trị sẹo hiệu quả tại Thẩm mỹ viện Thủy Tiên

chua_seo_loi

Các vết sẹo thường gặp

- Sẹo lồi: Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ, tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Nguyên nhân gây nên sẹo lồi thường do cơ địa sẹo lồi hoặc ảnh hưởng di truyền.

- Sẹo quá phát (sẹo phì đại): vết sẹo gồ cao so với da thường xung quanh, nhưng không phát triển vượt ra ngoài ranh giới của vết thương ban đầu, lớp biểu mô mỏng, không có xu hướng tiến triển và thường cải thiện trong một vài năm. Vết sẹo ngày càng giãn ra, to dần và đầy lên.

- Sẹo lõm: Sẹo lõm được hình thành do sự mất đi của tổ chức đệm bên dưới do sản xuất collagen không đáp ứng đầy đủ trong quá trình phục hồi tổn thương da.

- Sẹo thâm: Bất kỳ sẹo nào cũng có thể bị thâm, do phản ứng thông thường của da, bề mặt da bị thương tổn, phản ứng tế bào sắc tố dưới ánh sáng mặt trời. Loại sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian.

- Sẹo dính, sẹo co kéo: Sẹo co kéo là sự xuất hiện sẹo bất thường khi một vùng lớn của da bị mất hoặc phá hủy. Sẹo này hình thành sẽ co kéo bờ của da vào với nhau, gây ra vùng da bó chặt. Giảm diện tích da hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến cơ, khớp, gân gây giảm vận động.

Các phương pháp điều trị

Chữa sẹo có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp với mức độ thành công khác nhau. Chữa sẹo đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ và không có một liệu pháp duy nhất nào thành công 100%. Tại Thẩm mỹ viện Thủy Tiên, bạn sẽ được thăm khám sơ bộ để phân loại sẹo, đánh giá đặc điểm cơ địa, sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể giúp bạn xoá bỏ nỗi lo lắng về sẹo. Thông thường, bác sĩ kết hợp hai hay nhiều phương pháp điều trị để đem lại kết quả tốt nhất.

"Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi ngưi"

Đặt lịch hẹn
Thông tin cuộc hẹn
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
Gửi thông tin của bạn để được các Bác sĩ Viện Thẩm Mỹ Thủy Tiên tư vấn. Hoặc gọi tới số 1900 6878 để được tư vấn trực tiếp.
Ý kiến của bạn
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)